• Hotline: 0906.905.805 - 08.38869088

Tin tức

4 Kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

(Nhất Việt) – Trong thời đại công nghệ ngày nay, trẻ em dường như được học cách làm thế nào để sử dụng máy tính truy cập vào mạng Internet nhiều hơn kỹ năng sống cơ bản. Nên dạy kỹ năng sống ngay từ nhỏ giúp trẻ tạo dựng được nền tảng cơ bản trong suốt những năm thơ ấu của mình.

 Sớm dạy trẻ những kỹ năng sống:

Chi tiết...

Những lưu ý an toàn cho trẻ để kỳ nghĩ của gia đình được trọn vẹn

Những chuyến đi chơi cả gia đình trong dịp nghỉ lễ dài giúp mọi thành viên có thêm năng lượng sau những ngày làm việc, học hành vất vả. Qua đó, cha mẹ cũng giúp con chia sẻ niềm vui khám phá, thưởng thức món ăn ngon. Nhờ vậy các thành viên trong gia đình sẽ thêm yêu thương và gắn kết với nhau, những ký ức đẹp trong từng chuyến đi sẽ tác động đến quá trình trưởng thành của con trẻ. Tuy nhiên để chuyến đi chơi dài hơi được trọn vẹn, các cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn và sức khỏe của trẻ, tránh những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.

Chi tiết...

Nghệ thuật để cha mẹ trở thành người bạn của con

Cha mẹ thường gặp rắc rối khi không thể giao tiếp với con. Ở tuổi tiểu học, trẻ bắt đầu có dấu hiệu phản kháng cha mẹ. Tầm lớp 6-7, con vô cùng bướng bỉnh.

Lý do cha mẹ khó nói chuyện với con thì nhiều lắm, đến từ cả hai phía. Cha mẹ cho rằng con nói năng khó nghe. Con nói lời nào cũng như chọc vào tai ấy, chưa kể thỉnh thoảng lại thiếu lễ độ, thiếu chủ vị, thiếu thưa gửi, thiếu ạ. Cha mẹ không sao nói với con được hai câu dù thương nó vô cùng. Con thì suy nghĩ cha mẹ chẳng hiểu gì về mình cả. Cha mẹ suốt ngày chỉ đòi hỏi, quát nạt, mắng mỏ, chỉnh đốn. Con là đứa tệ hại đến thế à? Tại sao suốt ngày cha mẹ so sánh con, con không muốn nghe các gương “Người tốt việc tốt” đâu. Mà sao suốt ngày tò mò việc của con thế?

Chi tiết...

Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non

Ngày càng nhiều phụ huynh quan tâm đến việc học kỹ năng sống cho con, tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc học kỹ năng sống và tại sao trẻ lại cần được học kỹ năng sống. Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng. Vậy những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non là những kỹ năng gì?

Chi tiết...

Mách nhỏ cha mẹ cách rèn con tính tự lập

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy một thực tế là nhiều trẻ đã 5-6 tuổi mà vẫn chưa tự làm được những việc cá nhân như: tự xúc cơm, kéo khóa áo, cất đồ dùng cá nhân,… Đó là kết quả của việc cha mẹ đã tự làm thay trẻ mọi việc, mà không biết mình đã vô hình tước đi của trẻ cơ hội để trẻ tự lập. Những đứa trẻ được bao bọc quá kỹ sẽ luôn ỉ lại, dựa dẫm, nhút nhát, khả năng giao tiếp kém và khó lòng tự lập được trong cuộc sống tương lai. Là cha mẹ, nhất định phải biết được thời điểm nào phù hợp nhất để giúp trẻ thoát khỏi “ vỏ bọc của cha mẹ” thông qua cách dạy con tự lập.

Chi tiết...

HÃY ĐỂ CON TRẺ CẤT LÊN TIẾNG NÓI CỦA CHÍNH MÌNH

Thực tế đã chứng minh, trẻ em có thể làm được tất cả mọi việc, từ những việc bình thường nhất đến những chuyện rất phi thường. Vì vậy, lời khuyên của các nhà giáo dục là các ông bố, bà mẹ hãy thay đổi bản thân, cho con trẻ được cất tiếng nói của chính mình và làm những việc mà chúng có thể.

 

Chi tiết...

KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON : KẾT BẠN LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Phát triển kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều cần thiết để trẻ có thể hoan hỉ trong môi trường học tập đầu tiên. Tự tin kết bạn và làm bạn cũng là một kỹ năng mà bé cần được sớm thụ hưởng từ cha mẹ.

Chi tiết...

Những Món Đồ Chơi Kích Thích Trí Não Và Tinh Thần Trẻ

Trong vô số các loại đồ chơi, bạn tự hỏi nên chọn cho bé yêu của mình thứ nào tốt và an toàn, giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ và thể chất?

Chi tiết...

CHĂM SÓC BÉ VÀO MÙA HÈ.

Vào mùa nắng nóng, do tác động của thời tiết đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng có hại phát triển. Chúng không chỉ xâm nhập vào thức ăn, môi trường mà còn xâm nhập vào cơ thể con người bằng nhiều con đường khác nhau, trong đó chủ yếu là qua mũi họng, qua da, qua đường ruột và qua nước tiểu thông qua tiếp xúc trực tiếp của chân tay, miệng, do bệnh nhân bị viêm họng, viêm phế quản, viêm ruột, nhiễm trùng nước tiểu…

Chi tiết...

Mùa hè của bé.

Để các bé yêu có được một mùa hè luôn vui khỏe thì bố mẹ không chỉ chăm sóc bé đúng cách mà cần cho trẻ vận động thường xuyên.

Chi tiết...

1 2 3 4