• Hotline: 0906.905.805 - 08.38869088

4 hoạt động thú vị khi chơi cùng bé

Để cho trẻ phát triển tốt thì cha mẹ phải thường xuyên chơi đùa với trẻ bằng các thiết bị mầm non hoặc đồ chơi mầm non trong nhà. Ngoài ra cũng có thể cùng bé chơi một số trò chơi đơn giản nhưng lại mang tính giải trí cao.

1. Viết lên thực phẩm

Đổ ra khay nhựa ít bột mỳ (bột gạo, bột ngô…). Sau đó, bạn dùng ngón tay nguệch ngoạc thành những nét chữ. Khuyến khích bé viết chữ giống mẹ. Để xóa chữ và dạy bé viết lại từ đầu, bạn chỉ cần lắc nhẹ khay. Nên đặt những tờ báo dưới khay để bột mỳ không làm bẩn sàn nhà hay mặt bàn. Đừng lo lắng lãng phí bột mỳ. Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi chơi và tránh làm ướt bột. Sau đó, bạn vẫn có thể dùng số bột này để làm bánh cho bé.

do-choi-mam-non-329139

2. Âm nhạc

Các bé mẫu giáo rất yêu nhạc. Hai mẹ con có thể chơi nhạc bằng những nhạc cụ tự chế. Dùng những vỏ hộp nhựa rỗng làm trống, thìa gỗ (hay thìa nhựa hoặc chiếc đũa) làm dùi. Hoặc có thể gõ các ngón tay, bàn tay lên “trống”, tạo âm thanh.Bỏ vào hộp nhựa ít hạt đậu, bạn đã có một “nhạc cụ” lắc, tạo nhạc vui nhộn. Hoặc gõ hai cái thìa vào nhau tạo âm nhạc lách cách vui vẻ

.3. Nước màu

Đổ ít nước tràn trên mặt kính. Thêm vào vài giọt màu thực phẩm và chờ xem, màu lan trên mặt nước thế nào. Thêm các màu sắc khác vào và nói cho bé về việc pha trộn màu sắc. Cho bé một cái thìa nhựa không dùng đến để bé trộn màu. Tiếp theo, thêm vào chút dầu ăn.

4. Dọn dẹp

Hoạt động này không chỉ vui chơi mà còn rất hữu ích. Đơn giản chỉ cần yêu cầu bé 2-3 việc phải làm; chẳng hạn, đặt con thỏ bông vào giỏ, nhặt xe tải vào hộp đồ chơi hay dọn tờ báo trên giường. Thách thức bé hoàn thành nhiệm vụ theo đúng thứ tự.

Tag: thiet bi mam non hoặc do choi mam non